Wednesday, March 8, 2017

13 Nguyên nhân bạn nên tham dự bộ môn thể hình

không dừng lại ở giảm béo, tăng cường cơ bắp, tập tạ còn mang lại cho bạn đa tác dụng không ngờ. nhiều người còn băn khoăn có nên tham dự bộ môn thể hình không, vì lo ngại nhiều vấn đề về sinh lý, hay nhiều tại sao khác. tiếp dưới đây là 13 lý do khiến bạn nên tham gia bộ môn thể hình.

1. Giảm hơn 40% mỡ.
– Các nhà nghiên cứu của Đại học Penn State làm thử một thử nghiệm chia những người không ăn uống ra làm ba nhóm, một nhóm không tập thể dục, một nhóm chỉ tập aerobic còn một nhóm tập aerobic kèm tập tạ. hiệu quả cả ba nhóm đều giảm gần 10 kg nhưng nhóm có tập tạ giảm được gần 3 kg mỡ lớn hơn nhóm không tập. Tập tạ giúp giảm mỡ bụng thuần tuý còn các hình thức tập khác giảm cả mỡ và cơ.

2. Áo quần sẽ vừa dáng người bạn hơn
– Một nghiên cứu chỉ ra rằng ở độ tuổi từ 30 đến 50, bạn sẽ mất khoảng 10% lượng cơ trong vóc dáng. Tồi tệ hơn, lượng cơ này được thay thế bởi lớp mỡ khiến vòng bụng của bạn phì ra bởi một nửa cân mỡ chiếm diện tích hơn 18% so với nửa cân cơ. Vì thế khi tập tạ, bạn sẽ giảm được mỡ thuần túy, giúp vòng eo vừa vặn để bạn có thể dễ chịu và thoải mái diện các loại xống áo cực đẹp.

3. Đốt được nhiều calo hơn.
– Tập tạ là bài luyện tập đốt calo hữu hiệu nhất vì bài luyện tập nâng tạ cần huy động nhiều sức lực. Chỉ cần một vài bài luyện tập tập tạ đã có công dụng bằng việc bạn chạy cả chục km trong một giờ.

4. bổ sung cho chế độ nhịn đói
– Tập thể dục giúp bạn có tinh thần tuân thủ một kế hoạch nhịn đói đúng cách. Các chuyên gia đều nhận định, kết hợp cả không ăn không uống nhi uống và tập tạ sẽ nhắc nhở bạn có ý thức đeo đuổi mục tiêu giảm mỡ một cách nghiêm trang.

5. Giúp giảm bao tay
– Vã mồ hôi bên những quả tạ là một trong những cách lấy lại thăng bằng, vượt qua stress. Sau những thời gian bao tay, huyết áp ở người có nhiều cơ bắp trở lại thông thường nhanh hơn là những người ít cơ bắp.

6. Hạnh phúc hơn.
– Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những người tập luyện tạ khoảng ba lần một tuần trong 6 tháng luyện tập tâm lý tốt, kiểm soát những cơn nóng giận hoặc xúc cảm tốt hơn.

7. Xương vững bền hơn
– Càng có tuổi, xương của bạn càng giòn làm tăng nguy cơ bị rạn. ngoài ra, nếu bạn cố gắng và chăm chỉ và cố gắng tập tạ, lượng osteocalcin mà xương sinh sản ra sẽ tăng lên tới 19%. Osteocalcin là một dạng protein có vai trò gắn canxi vào xương, dự phòng loãng xương.

8. Nhanh lấy lại dáng hơn
– Thuật ngữ Những bài tập tăng nhịp tim không những đề cao bài tập aerobic. Một nghiên cứu chỉ ra rằng bài tập tạ cũng tăng hơn 15 nhịp một phút so với việc luyện tập với máy chạy bộ. Việc làm cho cơ vững chãi cũng mang lại những tác dụng giống với những bài tập aerobics.

9. Trái tim khỏe khoắn hơn
– Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan chỉ ra rằng người sử dụng ba chương trình tập tạ toàn thân mỗi tuần trong hai tháng giảm nguy cơ áp huyết cao, phòng tránh đột quỵ tới 40 % và nhồi máu cơ tim 15%.

10. Làm việc năng suất cao hơn
– một số nghiên cứu cho biết, các công nhân làm việc năng suất hơn 15% trong những ngày họ có tập luyện. Theo lý thuyết, trong những ngày tập thể dục, bạn sẽ hoàn thành công tác trong 8 tiếng, trong khi thông thường mất hơn 9 tiếng.

11. Sống lâu hơn
– Nghiên cứu từ Đại học South Carolina cho thấy, việc tập thể dục toàn thân có tác dụng tới tỉ lệ tử vong thấp do ung thư và các bệnh về tim bạch. với đó các nhà có khoa học cũng nhận thấy, việc chắc khỏe ở tuổi trung niên thì khi về già giúp bạn có thể sống tới 85 tuổi mà không mắc bệnh nặng.

12. sáng ý hơn
– Các nhóm cơ ảnh hưởng tới cả vóc dáng và ý thức của bạn. Việc đổ mồ hôi khi tập tạ tăng cường trí tưởng ngắn hạn và dài hạn, tăng khả năng suy luận và cố gắng tập trung.

 

13. Hỗ trợ quá trình tăng cân
– Người gầy muốn tăng cân phần lớn đều tìm đến các phòng tập để thay đổi mình. Tập thể hình giúp tập luyện cân nặng và khối lượng cơ bắp, giúp bạn tự tín với vóc dáng mình hơn.

No comments:

Post a Comment