Wednesday, March 29, 2017

4 Bí Quyết Tập Gym Giảm Béo, Giảm Mỡ Hiệu Quả Nhất

Phương pháp tập gym để giảm mỡ thừa, giảm mỡ bụng được nhiều người truyền tai nhau nhưng đâu mới là cách tốt nhất? tiếp sau đây, MOFIT xin đưa ra 4 bí quyết giúp bạn mau mau có được dáng vóc chuẩn và vòng 2 nhỏ bé.

1. thăng bằng giữa thời kì và cường độ tập

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, vận động giảm mỡ nên duy trì 30 phút/ buổi, vì thế nhiều bạn nghĩ tăng lên 60 phút thì hiệu quả sẽ được nhân đôi. nghĩ suy này hoàn toàn sai lầm. Bởi tập quá nhiều trong một thời kì ngắn chưa chắc đem đến tác dụng tốt hơn, mà chỉ làm bạn mệt thêm. Đây đó chính là quan hệ nghịch đảo giữa cường độ và thời lượng tập. Nói cách khác, bạn có thể tập với cường độ cao trong thời kì ngắn, hoặc có thể tập thật lâu với cường độ tập vừa phải; chứ không nên tập quá lâu và quá sức.

Hãy tập thật cố gắng nhưng chỉ nên giới hạn thời kì tập mỗi vùng cơ trong 30 phút

2. Ăn uống điều độ

Nhiều bạn khi tập gym do mất quá nhiều sức nên có xu hướng nạp nhiều năng lượng hơn. Nhưng đừng nuông dáng người theo kiểu “tập cứ tập mà ăn cứ ăn”. Kì thực, muốn giảm mỡ, giảm cân công dụng bằng tập gym, bạn cần chú ý đến bộ phận bữa ăn và số calo nạp vào.

Bạn nên chia nhỏ thành 5-6 bữa nhỏ mỗi ngày. Vì ăn quá nhiều vào mỗi bữa trước khi chuyển động sẽ dễ bị sốc hông, ảnh hưởng bao tử và hệ tiêu hóa. những người tập luyện gym nên ăn nhiều tròng trắng trứng, các loại thịt như: thịt bò, thịt gà (nên ăn ức gà nạc), thịt lợn; các loại cá như cá ngừ, cá da bò...hạn chế ăn cá thu, cá hồi vì chúng có nhiều mỡ. Đồng thời hỗ trợ sữa tươi tách béo 99.9% và nhớ không uống sữa tươi nguyên chất, nên chú ý bổ trợ trái cây, rau xanh (400g/ ngày) để tăng cường vitamin và sức đề kháng cho cơ thể.

Nên chú ý tuân thủ ăn uống đúng tiêu chuẩn

3. Hít thở khoa học

Để tập gym giảm mỡ thừa, giảm cân nhanh, khi tập các bạn cần chú ý đến nhịp thở trong từng bài luyện tập, chả hạn như phải thở ra hoàn toàn trước mỗi bài tập và đếm nhịp thở để duy trì sự ăn nhịp.

Bác sĩ Doug Kechijian, Chuyên viên vật lý trị liệu tại Phòng tập Peak Performance (New York) nhấn mạnh, hít thở cần thiết trong các bài tập. “Hầu hết phần lưng trên của chúng ta đều hẹp. Xoay phần lưng trên và hít thở tại khu vực này có tác dụng giải tỏa sức ép lồng ngực và thả lỏng cơ thể, giúp bạn tránh được những chấn thương trong lúc tập” - Bác sĩ Kechijian khuyến cáo.

Hít thở hợp lý khi tập gym giúp giảm mỡ, giảm mỡ bụng công dụng

Gym là bài luyện tập chú trọng độ bền của vóc dáng, vì vậy việc hít thở hợp lý là cực kỳ rất quan trọng. Hít thở sâu và nhịp thở đều sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, tăng dung tích phổi.

4. Đặt mục đích giảm mỡ đảm bảo

Đặt mục đích uy tín và đảm bảo sẽ giúp bạn có động lực giảm mỡ thừa. chả hạn như giảm 3 cm vòng eo sau 2 tuần tập hoặc giảm 2 kg cân nặng sau 1 tháng. Khi đã ra mục tiêu và thời hạn hoàn tất mục tiêu đó, bạn sẽ hứng khởi thực hiện. Đây cũng là một trong những bí quyết cần nhớ để tập gym giảm mỡ bụng, giảm mỡ bụng hiệu quả và mau mau.

Mofit.com.vn

No comments:

Post a Comment