Sunday, April 2, 2017

Bài Tập Thể Dục Leo Núi - Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Để Đốt Mỡ Thừa

Nếu bạn đang rất thèm một chuyến đi phượt "leo trèo" mà công tác thì luôn vẫy gọi, hãy tạm bợ chấp nhận với việc leo núi mô phỏng tại nhà. Tuy chỉ mô phỏng nhưng tác dụng của môn thể dục này đem đến không kém gì so với hoạt động leo núi đích thực.

Leo núi là một trong những hoạt động ngoài trời được mọi người yêu thích. Nó tạo cơ hội cho chúng ta xa rời đô thị ồn ào ồn ã, lại gần hơn với tự nhiên hoang dã, bình yên, trong sạch. Bên cạnh đó, leo núi với những tác dụng to lớn về sức khỏe đã trở nên niềm cảm hứng cho bài tập thể dục cùng tên ra đời. Hãy cùng MOFIT tìm hiểu về môn thể dục leo núi mô phỏng này nhé!

1. bài luyện tập thể dục leo núi là gì?

bai tap the duc leo nui su lua chon tuyet voi de giam mo - elleman 1

Cách thực hiện động tác thể dục leo núi

Đầu tiên, leo núi mô phỏng là bài tập thể dục thuộc nhóm plyometric. Đặc trưng của các bài thuộc nhóm này là công dụng một lực tối đa trong một quãng thời gian ngắn. Những chuyên gia chạy nước rút và những võ sư là quý khách hàng thân thiết của nhóm plyometric.

Trong quá trình luyện tập bài tập này, dáng người phải làm việc thật lực vừa để giữ cân bằng vừa để di chuyển. Cụ thể, cơ tay sau và cơ tam giác giúp nhất thiết xương cánh tay. cơ eo với cơ lưng kiểm soát phần hông và phần thân trên. Trong khi đó, cơ đùi sau được căng hết mức để giữ thẳng chân. Khi khởi đầu đi vào bài tập, cơ gấp ở phần hông (hip flexor) sẽ giúp đầu gối chạm ngực. Đồng thời, phần mông co lại để phần hông giãn ra. Nói tóm gọn và dễ hiểu, leo núi mô phỏng là bài tập giúp phát triển cơ thể toàn diện.

2. Những tác dụng về mức độ sức khỏe

Minh họa những công dụng của bài luyện tập thể dục leo núi

Leo núi mô phỏng, hao hao những bài tập thuộc nhóm Plyometric, giúp đốt calorie một cách tác dụng và rèn luyện sức khỏe hiện trạng tim mạch. Vì thế, không chương trình cardio nào lại thiếu vắng bài tập này.

Bên cạnh đó, leo núi mô phỏng giúp cơ đùi của bạn khỏe hơn, dẻo dai hơn. Nó lý giải Lý do những vận động viên thường khởi động với bài leo núi mô phỏng nhằm chuẩn bị cho những pha chạy nước rút trong thi đấu. Nếu bạn đang thất vọng tìm kiếm một bài tập luyện tăng tốc, leo núi mô phỏng là sự chọn mua nặng ký.

Như đã nói ở phần một, leo núi mô phỏng có sự tham dự của nhiều nhóm cơ, gồm vùng bụng. Nếu bạn mơ ước có cơ eo sáu múi, thay vì chống tay lên sàn nhà, hãy chống tay lên bóng thể lực.

3. Plank – yếu tố rất quan trọng

Tăng độ khó cho bài tập luyện thể dục bằng bài tập luyện plank với bóng

Plank là phong thái bắt đầu của bài luyện tập. Hai tay không quá vai và rộng bằng vai, song song hai chân rộng bằng hông. Tay và chân đều duỗi thẳng. cơ bụng co lại để giữ lưng không bị cong. Hơi ngước đầu lên, sao cho từ đầu tới góc chân tạo thành một đường thẳng.

Giữ lưng thẳng là điều kiện rất quan trọng của tư thế khởi đầu, vì chỉ khi giữ lưng thẳng thì các nhóm cơ mới được tác động tác dụng. Dù lưng cong lên hay cong xuống cũng là sai phong thái.

4. luyện tập

Một khi bạn đã ổn định ở phong độ Plank, nhấc chân phải chạm ngực. Đừng để bàn chân phải chạm sàn, cũng đừng đẩy vai về phía trước. Duỗi chân phải về phong thái khởi đầu. Từ đầu tới gót chân vẫn đảm bảo và uy tín một đường thẳng. Tiếp tục bài tập luyện với chân còn lại. Nhằm tăng cường tác dụng tim mạch, bạn nên đẩy nhanh tốc độ di chuyển chân.

5. Những kiểu leo núi khác nhau

bài tập luyện leo núi mô phỏng vừa kể trên cố gắng tập trung vào cơ gấp ở hông và phần vùng bụng thẳng (rectus abdominis), hay còn được gọi là cơ sáu múi. Để tập trung cố gắng vào cơ dạng ở hông (hip abductor) và phần cơ liên sườn (oblique), thay vì đầu gối gập vào trong để chạm ngực thì sẽ đánh ra ngoài. Để Tập luyện vào cơ đùi giữa, đầu gối bên này sẽ kéo về phần vai bên kia. Vì cánh tay của bạn vẫn giữ nguyên vị trí nên lực công dụng lên cánh tay không điều chỉnh.

Chúc các bạn tập luyện công dụng!

No comments:

Post a Comment