Tuesday, April 25, 2017

Nên tập thể hình vào thời điểm nào

Nhiều câu hỏi đặt ra là nên tập thể hình vào thời gian nào vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi chiều có đôi khi buổi tối. Sau đây máy chạy bộ MOFIT xin trả lời thắc mắc của bạn

“thời gian tốt nhất để tập gym hiệu quả của mỗi người là khác nhau và lệ thuộc vào thời gian biểu sinh hoạt của cá nhân đó.”

Đến từ ông Al Morgan là một chuyên gia đẳng cấp quốc tế về Thể Hình và Dinh Dưỡng. Để trả lời câu hỏi “muôn thuở” của phần nhiều người luyện tập thể dục thể hình, chuyên gia cho biết, không có khung giờ cố định nào trong ngày là tác dụng nhất cho việc tập luyện. Các chia sẻ nhỏ Sau đây của chuyên gia Al Morgan sẽ giúp bạn xác định được thời điểm mà cơ thể dồi dào năng lượng nhất để có sức chịu đựng cao và có thể thỏa mãn tốt nhất các bài tập luyện.

1. tập luyện vào buổi sáng

Nếu bạn thuộc tuýp người có lề thói dậy vào sáng sớm, năng lượng dành cho các hoạt động sống luôn lấp đầy vóc dáng vào đầu ngày. Khung giờ vàng dành cho việc tập gym công dụng cũng chính vì điều này mà rơi vào buổi sáng sớm. Chuyên gia Al Morgan chia sẻ nhỏ:“Tôi cũng là một người có thói quen dậy sớm vào lúc 4 giờ 30 phút sáng, ngồi vào bàn máy tính để hoàn thành 1 vài công tác cá nhân và sau đó đến phòng gym lúc 7 giờ sáng.” Để chuẩn bị tốt nhất cho một buổi tập vào sáng sớm, việc trước hết bạn phải quan tâm chính là thời gian của giấc ngủ trước đó. Một giấc ngủ dài 7 tiếng sẽ giúp dáng vóc bạn tỉnh táo, khỏe khoắn để đến với phòng tập. rất quan trọng hơn, tại cơ quan tiêu hóa lúc này cũng hạn chế sản sinh ra các hormone gây ra cảm thấy đói. chính vì thế, bạn một cách dễ dàng luyện tập vào sáng sớm mà không cảm nhận đói hoặc uể oải. Bộ môn phù hợp cho một buổi sáng êm dịu là chạy bộ trên các máy chạy và yoga. Một vài bài luyện tập yoga vào buổi sáng giúp huyết khí lưu thông tốt hơn, giảm găng để chuẩn bị cho một ngày làm việc. 


Chỉ cần một giờ đồng hồ mỗi sáng luyện tập yoga, bạn sẽ sớm lấy được hiện trạng sức khỏe dẻo dải và vóc dáng săn gọn. 

2. Tập thể hình vào buổi trưa

có đôi lúc, do vấn đề về công tác, một số người tìm đến phòng gym vào giờ nghỉ trưa. “Đây được coi như khoảng “nghỉ giữa giờ” và một liệu pháp thư thái tinh thần, giúp bạn tránh xa những bao tay của công việc.”, chuyên gia Al Morgan mách. tập luyện vào thời điểm này bạn không nên tập luyện những bài tập quá nặng gây sức ép cho dáng người. Hãy chọn các bài luyện tập vừa phải giúp bạn xả stress sau buổi sáng làm việc găng tay và không gây thúc đẩy đến giờ làm việc buổi chiều.

3. Tập thể hình vào buổi chiều

Hầu như tất cả những người thức dậy muộn cần một khoảng thời gian vài giờ trước khi họ tới phòng tập. Cũng chính vì lẽ đó mà luyện tập vào thời khắc nửa sau của một ngày sẽ là mua chẳng thể tốt hơn cho tuýp người này. tập luyện vào thời điểm này, hoạt động của tim mạch và cơ bắp của bạn được chuyển động đơn giản, nhẹ nhõm trước đó, thành ra bạn không cần dành quá nhiều thời kì vào các bài tập phát động vóc dáng. Và so với tập gym vào buổi sáng, các bài tập luyện thể hình hay bộ môn cần cơ bắp và tim mạch hoạt động cao sẽ được ưa chuộng hơn.

4. Tập thể hình vào buổi tối

mọi người chọn đến phòng gym vào buổi tối sau khi kết thúc các hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, thời gian tập luyện của bạn đừng nên vượt quá 21 giờ, vì đến lúc này, dáng vóc đã cần phải nghỉ ngơi.

No comments:

Post a Comment