Thursday, April 27, 2017

Các Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Gym P2

Các Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Thể Hình (P2)

Tiếp đến các thuật ngữ thường dùng trong thể hình phần 1 trong phần 2 này bạn sẽ biết thêm 1 số thuật ngữ để chỉ các nhóm cơ trên dáng người, tên một vài bài luyện tập phổ quát và dinh dưỡng thể hình

3. Các nhóm cơ trên dáng vóc


[​IMG]

- Neck: Cơ cổ, nối đầu với phần còn lại của cơ thể, cơ cổ to làm cho việc tự tử bằng thòng lọng trở thành khó khăn chút xíu.
- Shoulder (Deltoids): Cơ vai, cơ Delta. Cơ vai to dễ khiến người ta can hệ đến hình ảnh cửu vạn, bốc vác thuê
- Traps (Trapezius): Cơ cầu vai, nối 2 bờ vai. Cơ này to nhìn sẽ có cảm thấy lưng gù hoặc cổ rụt
- Biceps: Cơ tay trước, cơ nhị đầu hay dân dã là Chuột. Cơ này to lên rất nhanh nếu cầm thước kẻ hay vật gì cứng phang vào.
- Forearms: Cơ cẳng tay, cơ này tập to có ấn tượng về mặt thị giác rất lớn, thường được vận dụng để xăm hình lên đó, tiện cho việc xắn tay áo khoe hàng.
- Chest: vòng một, một trong những cơ chính của dáng người, có giá trị thẩm mỹ lớn và áp dụng phong phú trong cuộc sống của các bạn trẻ. Từ lâu 1 bộ ngực nở nang, quyến rũ tượng trưng cho 1 sức khỏe hiện trạng dồi dào
- Abs (Abdominal): vùng eo, cơ này với vòng 1 là Đôi bạn cùng tiến trong lĩnh vực thẩm mỹ, thường sống thành nhóm từ 6 đến 8 cục cạnh nhau.
- Quads (Quadricep): Cơ đùi trước, cơ tứ đầu đùi. Đây là nhóm cơ to nhất và khỏe nhất của vóc dáng, tập tốt nhóm cơ này có thể chứng minh cho câu tục ngữ “2 quả đấm không bằng 1 phát đạp”
- Triceps: Cơ tay sau hay cơ Tam đầu, nhóm cơ có tham gia vào hồ hết các hoạt động đẩy của dáng người, cùng với cơ Nhị đầu góp phần giúp cho việc mặc áo cộc tay trở nên có giá trị
- Lats: Cơ sô. Nhóm cơ làm tăng doanh số bán hàng của các loại áo body bó sát, cơ sô to làm cho người trở nên giống rắn hổ mang hơn và việc chuyển di trở nên khó khăn hơn vì cơ sô to khiến 2 tay lúc đi khuỳnh ra như bị gẫy vậy
-Middle Back: Cơ lưng giữa, Cơ lưng rộng. Nhóm cơ quan trọng nhất trong tất cả các hoạt động nâng vật nặng, có tác dụng như 2 cột chống song song với cột sống để chống đỡ vóc dáng. Cơ lưng thường được vận dụng trong thực tại nhất vào việc bế thốc bồ hay bạn gái lên.
- Lower Back: Cơ lưng dưới. Nhóm cơ tuy thon gọn nhưng chẳng thể bỏ qua. Những game thủ cày game thường tập cơ này để có thể ngồi ghế chơi game 24 tiếng liền không thấy mỏi.
- Glute: Cơ mông. Nam giới tập cơ này nhiều có cảm giác như 2 quả mông là 2 quả táo Tầu, chị em nữ giới tập cơ này thì lại có cảm thấy như là 2 cái bánh bao căng tròn quyến rũ. Có lẽ đây là nhóm cơ trời sinh ra ưu ái cho phái đẹp mạnh hơn.
- Hamstrings: Cơ đùi sau. Nói thật ít khi mình đi đằng sau 1 người sử dụng thể hình để nhìn đùi sau lắm, 99% là đi đằng sau ngắm cơ này ở phái nữ còn thú vị hơn nhiều.
- Calves: Cơ bắp chuối. Như đã nói ở trên, đa phần ánh mắt bị hút vào đùi và mông nên cơ này ít khi được ngó ngàng tới. có nhẽ đây là nhóm cơ hoạt động thầm lặng ngày này qua ngày khác cơ mà hay bị hắt hủi bởi những đôi tất bốc mùi.

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Các bài tập phổ thông:


- Barbell: Tạ đòn, gồm 1 thanh tạ và 2 đầu để lắp cách bánh tạ
- Dumbbell: Tạ đơn, gồm 1 thanh tạ rất ngắn chỉ vừa 1 tay cầm và 2 đầu lắp bánh tạ nhất định
- Squats, Leg Press, Row, Chin ups, Pull ups, Deadlifts, Over head press và muôn vàn Bài tập khác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Dinh dưỡng thể hình:


- Protein: Gọi là đạm, thành phần tạo nên cấu trúc và khả năng co rút của cơ bắp, là thành phần chẳng thể thiếu của việc xây dựng cơ bắp. Protein có nhiều trong các loại thịt, cá, trứng, sữa..
- Carb hay Carbohydrate: Gọi là tinh bột, góp phần tạo nên năng lượng hoạt động cho cơ thể, Carb dễ hiểu như đường, mật, hoa quả tươi hoặc Carb phức tạp như ngô khoai sắn
- Fat: Gọi là chất béo là nguồn năng lượng và chất rất cần thiết để xây dựng tế bào.
- Calo: có nghĩa là năng lượng. dáng vóc hoạt động được là nhờ Calo đưa vào từ thức ăn và tích tụ trong dáng vóc. Lượng Calo nạp vào và tiêu thụ có tương tác chính đến việc tăng giảm cân của mỗi người.
- Supplement: Thực phẩm bổ xung. Bổ xung các chất cho dáng vóc nhằm những mục đích khác nhau.
- Whey hay Whey protein: Hay gặp trong các thực phẩm chức năng, có tác dụng bổ xung Protein cho cơ thể, Whey có nguồn gốc và xuất xứ từ sữa, có khả năng thu nhận khá nhanh
- Casein: hao hao Whey, nhưng khả năng thu nạp chậm, thường nốc vào trước khi đi ngủ
- Amino Acid: cần thiết cho quá trình phát triển cơ bắp. Có 8 loại Amino Acid mà cơ thể chẳng thể tự kết hợp được, cần phải đưa vào bằng thức ăn, chính là
1. Isoleucine là loại amino acid cơ bắp chúng ta sử dụng để tạo năng lượng. Isoleucine cần thiết để tạo hemoglobin.
2. Leucine được dùng làm năng lượng, và có đôi lúc giúp giảm khả năng mất cơ. Chất này còn giúp dáng vóc tái hiện xương gãy và làm lành vùng da tổn thương.
3. Valine không được xử lý trong gan mà được thu nhận trực tiếp vào cơ bắp.
4. Histadine được dùng trong điều trị thiếu máu, dị ứng, loét dạ dày, và các chứng viêm khớp. Chất này rất quan trọng trong việc tái hiện hồng huyết cầu và bạch huyết cầu.
5. Lysine có lợi cho cơ bắp và các mô liên kết. Chất này được dùng trong điều trị chứng mụn rộp herpes simplex, và xoá sổ nhiều loại virus khác. Lysine còn giúp phát triển xương nhờ làm tăng lượng collagen. khi tập luyện kết hợp với vitamin C Lycine sẽ giúp cơ bắp quan tâm ô xy công dụng hơn và hạn chế được tình trạng mỏi cơ khi tập.
6. Phenylalanine hạn chế cảm thấy đói, rất bổ ích trong quá trình giảm mỡ.Chất này cũng tham gia quá trình tạo ra collagen.
7. Threonine giúp giảm lượng mỡ tàng trữ trong gan, và hỗ trợ quá trình tạo collagen.
8. Tryptophan giúp chúng ta cảm thấy bình tĩnh, và giúp giải phóng hormone tăng trưởng.
- Build muscle: dụng cụ phát triển cơ bắp, chủ yếu là whey protein
- Fat burn hoặc Thermogenic: thiết bị đốt mỡ dư thừa bằng cách kích thích chuyển hóa luận bàn chất trong cơ thể
- Increase energy: thiết bị tăng sức mạnh, thường dùng trước quá trình luyện tập

 

 

 

 

Nguồn: webthehinh.com

No comments:

Post a Comment